Trang chủ / Blog / Cách thanh toán khoản vay

Cách thanh toán khoản vay

Thanh toán đúng cách sẽ cải thiện điểm tín dụng, nâng cao vị thế giàu có của bạn và chắc chắn giảm nghĩa vụ nợ của bạn. Bài viết này sẽ tập trung hướng dẫn cho bạn nhiều cách khác nhau để bạn thanh toán hiệu quả khoản vay hiện tại nhằm tiết kiệm thời gian và cả số tiền mà bạn khó nhọc kiếm được. Trước tiên, chúng ta hãy nói sơ lại về định nghĩa khoản vay. Khoản vay là một khoản tín dụng ngắn hạn với số tiền vay nhỏ để phục vụ cho bất kỳ mục đích cá nhân nào. Từ định nghĩa này, bạn có thể thấy rằng khoản vay chỉ là một số tiền nhỏ nên bạn có thể hoàn trả tiền vay theo các hướng dẫn đơn giản của chúng tôi.

Làm quen với hướng dẫn

Khi bạn vay một khoản tiền, một tổ chức tài chính sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ hướng dẫn về cách trả tiền. Bản hướng dẫn đó có một bảng trình bày đầy đủ về các khoản thanh toán tiền vay theo định kỳ. Bạn theo dõi số tiền bạn còn nợ và hạn thanh toán để bạn không bỏ lỡ ngày trả tiền nào. Các điều kiện và kỳ hạn vay khá phổ biến nhưng mỗi người cho vay có thể cung cấp một số chi tiết khác nhau đôi chút. Bản hướng dẫn cũng mô tả các cách thanh toán mà không cần làm phiền bạn quá mức.

Chọn lịch trả tiền vay

Một số người cho vay cung cấp lịch cho vay để hỗ trợ bạn thanh toán. Bạn có thể chọn lịch trả tiền phù hợp nhất, theo dõi số tiền còn nợ và kỳ hạn thanh toán.

Thanh toán thêm để kết thúc sớm khoản vay

Luôn có sẵn tùy chọn thanh toán khoản vay trước hạn. Hãy tìm hiểu hướng dẫn từ người cho vay của bạn và hãy đảm bảo rằng họ không áp dụng khoản phí bổ sung nào đối với tùy chọn như vậy. Trả hết khoản vay luôn là điều tốt nhưng trước khi thanh toán, hãy đảm bảo rằng bạn đã có sẵn tiền tiết kiệm, một quỹ chi tiêu khẩn cấp. Đó là vì nếu bạn trả hết tiền vay và một sự cố bất ngờ ập đến, chẳng hạn như mất việc làm, cấp cứu hoặc sửa nhà, bạn có thể phải vay thêm lần nữa, và mọi thứ đều trở lại như cũ. Không ai muốn điều đó xảy ra vì vậy bạn hãy cố gắng bảo vệ bản thân trước những tình huống xấu nhất.

So sánh lợi ích bạn nhận được

Hãy cân nhắc các mục tiêu dài hạn của bạn và những thứ bạn có thể kiếm được nếu đầu tư số tiền đó. Nếu khoản vay cá nhân tính lãi suất cao hơn số tiền bạn có thể kiếm được khi đầu tư tiền vào nơi khác, thì việc thanh toán khoản vay cá nhân của bạn thường là khoản đặt cược khá an toàn. Nhưng nếu bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ một khoản đầu tư khác, chẳng hạn như quỹ chỉ số, thì tốt hơn là bạn nên đầu tư ở đó vì bạn sẽ kiếm được nhiều hơn số tiền trả lãi cho khoản vay cá nhân. Đây chỉ là đề xuất của chúng tôi. Đừng quên thanh toán khoản vay của bạn nhé.

Hãy vận dụng các nguyên tắc của chúng tôi để trả nợ dễ dàng và không bị căng thẳng. Ý tưởng cơ bản của chúng tôi rất đơn giản: bạn chọn số tiền và kỳ hạn, sau đó nhận danh sách người cho vay hàng đầu sẵn sàng gửi cho bạn tiền vay sau 15 phút. Nếu bạn không có bất kỳ khoản vay nào, bạn nên chọn một khoản vay phù hợp với bạn và nhận tiền vay, để chọn tổng tiền và kỳ hạn vay. Chúng ta bắt đầu nhé?

Tran Danh
Biên tập viên
7777
777
Danh sách đọc được đề xuất
5 phẩm chất của một người cho vay hoàn hảo
Mở rộng
Tại sao các tổ chức tài chính lại phổ biến hơn ngân hàng?
Mở rộng
Đánh giá về VayVND
Mở rộng
OnCredit
Mở rộng
Tất cả bài viết